CEO Hoàng Thảo: “Biển đảo là máu thịt quê hương, mình phải có trách nhiệm chung tay gìn giữ”

Tác phẩm ảnh “Biển một bên, em một bên” chụp nữ doanh nhân trẻ Hoàng Thảo trong trang phục áo dài đã xuất sắc đoạt giải “Ảnh chụp Người đẹp biển được bình chọn nhiều nhất”, giải thưởng thuộc cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đất Nước Nhìn Từ Biển 2021”, do NXB Chính trị quốc gia Sự thật và Viện Truyển thông và Phát triển nhân lực tổ chức trên quy mô toàn quốc. Đây đồng thời là giải thưởng duy nhất trao cho ảnh chụp nhân vật trong gần 4000 bức ảnh đẹp chủ đề biển đảo dự thi.

Giải bình chọn – Biển một bên, em một bên (ảnh tác giả: Đinh Quốc Khánh – Hà Tĩnh) và Giấy chứng nhận của BTC.

“Người đẹp biển được bình chọn nhiều nhất” Hoàng Thảo cho biết: “Sinh trưởng tại miền biển Nghi Xuân – Hà Tĩnh nên biển với tôi như một phần cuộc sống. Trong lần về thăm quê tình cờ thấy thông tin cuộc thi ảnh “Đất nước nhìn từ biển”, tôi lập tức bàn với nhiếp ảnh gia Đinh Quốc Khánh lên ý tưởng bộ ảnh tại chính vùng biển Nghi Xuân quê mình, hai anh em thống nhất tinh thần bộ ảnh là vẻ đẹp hiền hoà, giản dị và duyên dáng của phụ nữ Việt, nhưng phải toát lên sự tự hào về chủ quyền biển đảo. Ban đầu chúng tôi muốn gửi tham dự để lưu lại kỷ niệm, khi ảnh đoạt giải hai anh em đều bất ngờ và vui lắm. Tôi đang công tác tại Đài Loan – Trung Quốc không về nhận giải trực tiếp được, những qua live stream tôi cảm nhận được quy mô và ý nghĩa lan toả của cuộc thi. Một lần nữa cho Hoàng Thảo gửi lời cảm ơn Ban tổ chức, Ban giám khảo đã trao tặng chứng nhân vinh dự này.”

Giải thưởng lần này có ý nghĩa quan trọng với Hoàng Thảo, đó là sự động viên, khích lệ tinh thần to lớn dành cho người con xa xứ, giúp cô thêm nỗ lực, cố gắng vươn lên trong những năm tháng buôn ba xứ người. Từ đó tình yêu, niềm tự hảo biển đảo quê hương cũng ngày một nhiều thêm, nơi cô đau đáu để cùng chung tay tuyên truyền công tác bảo tồn, gìn giữ.

Đại diện CEO Hoàng Thảo phát biểu tại buổi lễ trao giải.

Với nhiều người trẻ, đặc biệt là những lao động Việt Nam tại Đài Loan – Trung Quốc, CEO Hoàng Thảo là tấm gương vượt khó, thành đạt bằng ý chí và nỗ lực phi thường. Những thành công trong kinh doanh mà cô có được hôm nay, ít người nghĩ cô đã trải qua những buổi ban đầu gian khó, làm những công việc vất vả, cơ bản nhất như biết bao nữ lao động khác nơi đất khách. Rồi từng ngày, nghị lực vượt khó vươn lên mạnh mẽ trong người con gái tưởng chừng yếu mềm ấy, cô đã chinh phục thành công mục tiêu của mình, là nữ CEO trẻ thành đạt trong lĩnh vực thương mại xuất nhập khẩu một số sản phẩm cao cấp. Trong đó, đặc biệt là những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp dành cho phái nữ.

CEO Hoàng Thảo và những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp mà cô đang kinh doanh. Ảnh nhân vật cung cấp.

“Tuổi thơ cơ cực và nghèo khó đã hun đức trong tôi một quyết tâm lớn, phải vượt lên thoát nghèo, làm rạng danh gia đình và trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho các bạn trẻ luôn hướng về phía trước để chinh phục thành công của riêng  mình” – CEO Hoàng Thảo cho biết thêm…

Nói đi đôi với hành động, thành công và chia sẻ thành công luôn là kim chỉ nam trong cuộc sống của CEO Hoàng Thảo, cô sẵn sàng mở những lớp dạy tiếng Trung và tư vấn miễn phí cho nhiều lao động Việt Nam tại đây.

CEO Hoàng Thảo còn tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện tại quê hương. Ảnh nhân vật cung cấp.

Không những thế, CEO Hoàng Thảo còn tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện tại quê hương, giúp đỡ nhiều lao động xa quê trong lúc gặp khó khăn.

Ca sĩ Thành Đạt được CEO Hoàng Thảo giúp đỡ sản xuất nhiều MV để thuận lợi hơn trong hành trình đam mê âm nhạc. Ảnh nhân vật cung cấp.

Có lẽ ý chí kiên cường và nghị lực vươn khơi bám biển, kiên gan chống chọi thiên tai của người dân miền Trung đã truyền động lực mạnh mẽ cho những công dân trẻ như CEO Hoàng Thảo vượt khó để chạm đến thành công. Yêu quê hương và yêu biển, trong nỗi nhớ quê có nỗi nhớ da diết biển cả bao la. Giải thưởng “Người đẹp biển được bình chọn nhiều nhất” như món quà tinh thần to lớn, nhắc nhớ CEO Hoàng Thảo luôn tự hào về nguồn gốc của mình, về tuổi thơ tuy gian khó nhưng trôi qua êm đềm bên biển cả bao la, những khởi nguồn giản dị nhưng là động lực để hướng tới thành công của hiện tại. Với cô: “Biển cả là máu thịt quê hương, mình phải có trách nhiệm chung tay gìn giữ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *